Giới thiệu công ty - Tin tức Sự kiện - Sơ đồ đường đến công ty - Liên hệ - Trợ giúp - Chương trình khuyến mại
Một số quy định đối với phụ huynh học sinh năm học 2019 - 2020

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH

I. GIỜ ĐƯA ĐÓN TRẺ

Giờ đón và trả trẻ:

  1. Sáng: 7h-7h45 (đón trẻ)
  2. Chiều: 16h-17h (trả trẻ)

Sau khi hết giờ trả trẻ, học sinh chưa có phụ huynh đón sẽ được gửi tại lớp trả muộn (trả phí gửi muộn theo quy định).

-Khi trẻ nghỉ học, phụ huynh cần báo phép cho con trước 8h00 sáng. Trường hợp trẻ đến muộn sau 8h00, phụ huynh cần chủ động cho con ăn sáng, trẻ mới đi học phụ huynh có thể đón sớm. Những trường hợp đi muộn, đón sớm cần thông báo với Giáo viên để Nhân viên bảo vệ cho phép vào trường.

-Khi thay đổi người đưa đón trẻ, Phụ huynh cần thông báo với Giáo viên chủ nhiệm.

-Mặc quần áo lịch sự khi đưa đón trẻ.

-Khi gửi con, phụ huynh thông báo cho Giáo viên biết về tình trạng sức khỏe của con, đặc điểm tâm sinh lý bất thường của trẻ.

-Phụ huynh không được vào lớp học khi không có sự đồng ý của Giáo viên hoặc Ban giám hiệu nhà trường.

- Đồ dùng cá nhân của con nên ghi rõ họ tên và để đúng nơi quy định, trong ba lô luôn để 02 bộ quần áo phù hợp với thời tiết để thay khi cần thiết. Phụ huynh không để bé đem theo bánh kẹo, quà vặt đến lớp. Tuyệt đối không được đeo cho bé nữ trang bằng kim loại hay đá quý đến trường.

II.TRẺ NGHỈ HỌC

- Khi học sinh nghỉ học ngắn ngày, phụ huynh cần báo cho Giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu nghỉ dài ngày (từ 01 tháng trở lên) phải có đơn xin bảo lưu (theo mẫu của nhà trường) và đóng phí bảo lưu. Nhà trường chỉ giải quyết bảo lưu cho các trường hợp có đơn xin bảo lưu và đã nộp phí. Nếu phụ huynh không làm thủ tục bảo lưu thì coi như học sinh tự ý nghỉ học. Thời gian bảo lưu không quá 03 tháng/năm học.

- Khi trẻ mắc bệnh truyền nhiễm (thủy đậu, đau mắt....) phụ huynh cho con ở nhà điều trị dứt điểm để tránh lây nhiễm sang trẻ khác.

III.GỬI THUỐC

- Phụ huynh gửi thuốc cho trẻ uống tại phòng Y tế của nhà trường, không gửi cho Giáo viên. Khi gửi thuốc, phụ huynh cần ghi rõ tên thuốc, liều dùng, thời gian uống và ký vào sổ nhật ký gửi thuốc.

IV.ĐÓNG HỌC PHÍ

-Phí nhập học (mua hồ sơ) không hoàn trả lại trong mọi trường hợp.

-Thời hạn nộp học phí từ ngày mùng 2-10 hàng tháng. Trong trường hợp phụ huynh không thể hoàn thành học phí cho trẻ đúng hạn sẽ phải có đơn đề nghị nêu rõ lý do và thời hạn sẽ hoàn thành học phí gửi về phòng Hành chính nhà trường. Nếu phụ huynh không hoàn thành việc đóng học phí theo quy định mà không có sự đồng ý của BGH, nhà trường sẽ không nhận học sinh vào lớp.

-Khi nộp học phí cho con phụ huynh lưu ý cần lấy lại phiếu thu và yêu cầu nhân viên thu tiền viết đầy đủ các thông tin, ký xác nhận (ghi rõ họ tên). Nhà trường sẽ không giải quyết các trường hợp thắc mắc về học phí mà không có phiếu thu.

-Trường hợp trẻ xin thôi học, phụ huynh viết đơn (theo mẫu) và có xác nhận từ BGH.

-Quy định về cách tính học phí khi trẻ nghỉ học:

+ Trẻ nhập học tháng đầu tiên:

  1. Ngày đi học từ ngày 01 đến ngày 14: đóng 100% học phí.
  2. Ngày đi học từ ngày 15 đến cuối tháng: đóng 50% học phí.

+ Trẻ đi học từ tháng thứ 2 trở đi:

  1. Số ngày đi học trong tháng ≤ 10 ngày: học phí tính theo ngày đi học thực tế.
  2. Số ngày đi học trong tháng > 10 ngày: đóng 100% học phí .

-Tiền ăn đóng theo ngày đi học thực tế.

V.THỦ TỤC NHẬP HỌC

- Phụ huynh mang theo hồ sơ đã hoàn tất giấy tờ theo yêu cầu.

- Chuẩn bị số tiền nhập học:

  1. Tiền học phẩm: 200.000đ/năm
  2. Tiền đồ dùng cá nhân : 250.000đ/năm
  3. Học phí và tiền ăn (xem quy định học phí)
  4. Học phí các dịch vụ năng khiếu hoặc đưa đón (nếu phụ huynh đăng ký)

- Sau khi nộp hồ sơ và đóng các khoản phí, phụ huynh sẽ theo ngày hẹn cho trẻ nhập học. Phụ huynh cần báo trước cho nhân viên Hành chính về ngày muốn cho con đi học để nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất và giáo viên.

- Đồng phục được cấp phát 01 lần khi nhập học: 02 bộ đồng phục.

VI.CÁC NGÀY NGHỈ HỌC TRONG NĂM

- Các ngày Lễ, Tết theo quy định của Chính phủ: Tết Dương lịch; ngày Giải phóng miền nam 30/04; ngày Quốc tế lao động 01 tháng 05; ngày Quốc khánh 02 tháng 09, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Tết Âm lịch…….

- Các ngày khác: ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, nghỉ dãn hè 01 tuần cuối tháng 5; ngày khai giảng, bế giảng (tùy theo kế hoạch hoạt động của năm học)…

- Ngày thứ 7 cuối cùng của tháng, trẻ tan học từ 15h để toàn bộ CBGVNV họp hội đồng sư phạm hoặc tham gia đào tạo chuyên môn.

VII.MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

- Phụ huynh có con bị dị ứng với một số sữa hay thực phẩm, đề nghị thông báo cho giáo viên chủ nhiệm đồng thời ghi rõ thông tin trong đơn xin nhập học.

- Phụ huynh có tinh thần xây dựng chân thành, có thái độ đúng mực với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc trong trường.

- Tham gia họp phụ huynh đầy đủ, phối hợp cùng nhà trường và giáo viên làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào do nhà trường phát động.

- Để xe đúng nơi quy định và theo sự hướng dẫn của bảo vệ.

- Nghiêm túc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bỏ rác đúng nới quy định, có tinh thần bảo vệ cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp.

- Thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường.

- Nhà trường có thể sử dụng hình ảnh của học sinh trong sinh hoạt học tập tại trường để đăng tải trên Facebook, Website chính thức Mầm Non Sao Mai hoặc làm áp phích cho các dịp lễ, Tết của trường với mục đích chính đáng, lành mạnh, đúng thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Hòa Bình, ngày 19 tháng 5 năm 2019

 

TM. BAN GIÁM HIỆU

HIỆU TRƯỞNG

Quản Mai Thanh

(đã ký)