ThanhBienGroupGiới thiệuChương trình đào tạoNuôi dạy trẻThư viện ảnhLiên hệ

Kế hoạch chủ đề

Một số quy định về học phí và khoản thu năm học 2019 - 2020

Một số quy định đối với phụ huynh học sinh năm học 2019 - 2020

Lời giới thiệu chung

Thư ngỏ gửi các bậc phụ huynh

Đối tượng tiếp nhận vào trường

tam1.1tam2.2tam3tam4tam5tam6.2
mamnon_01
mamnon_04mamnon_05

 

 
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
"Sức khoẻ" của răng liên quan đến não

20110407105714_rang1Các nhà khoa học Na Uy đã công bố một nghiên cứu thú vị: tình trạng bộ răng của chúng ta có mối liên quan chặt chẽ tới khả năng ghi nhớ của bộ não.

Trang Hot-info của Nga cho hay, trong quá trình nghiên cứu về răng, các nhà khoa học Na Uy đã tìm hiểu mối liên quan giữa tình trạng “sức khoẻ” của bộ răng với khả năng nhận thức của con người và phát hiện ra rằng giữa hai điều tưởng chẳng có gì quan hệ với nhau lại có một mối liên quan rất trực tiếp.

Chúng ta đều biết, các cơ quan trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau mà các nhà khoa học chưa thể giải thích, song người ta đã biết giữa răng và nhiều bộ phận có quan hệ với nhau. Hỏng răng, yếu răng liên quan đến nhiều bệnh tật.

Chẳng hạn, người ta thấy viêm chân răng có thể dẫn đến viêm nhiễm nhiều cơ quan nội tạng. Nếu chân răng bị viêm thường xuyên thì có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch ở cả hai giới nam và nữ, dẫn tới tắc nghẽn động mạch, chai cứng thành mạch máu tim, tai biến mạch máu não.

Đặc biệt nữ ở nữ giới viêm chân răng có thể làm những người mang thai bị sinh non. Nếu răng xuất hiện nhiều mảng bám có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường (có thể khi hàm lượng đường trong máu cao làm vi khuẩn trong miệng phát triển nhanh và nhiều hơn, kết quả là tạo thành những mảng bám trên răng). Nếu chân răng hay bị chảy máu thông thường là do thiếu vitamin K, vitamin C hoặc sự thay đổi hocmon…

Trong nghiên cứu mới này của các bác sĩ Na Uy, đã phát hiện mối liên quan giữa răng và não. Các bệnh về răng gây ra những thay đổi trên những tấm ảnh chụp cắt lớp của não. Khi bị nhổ răng, người ta thấy có ảnh hưởng xấu đến vùng này của não và giảm độ nhạy cảm của các vùng khác. Bệnh của răng còn ảnh hưởng đến trí nhớ và làm tăng nguy cơ bị lú lẫn ở người cao tuổi (Alzheimer).

Các bác sĩ khuyên nên chú ý đặc biệt đến “sức khoẻ” của răng vì chúng nằm ở “cửa ngõ” để các chất đi vào cơ thể, cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng, giữ gìn cho răng không bị mắc bệnh và “sống lâu” theo tuổi tác.

 

Một số hình ảnh về Trường mầm non tư thục - chất lượng cao Sao Mai


Công ty cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên © 2013 - 2014
Địa chỉ: Số 409-411 Tổ 2, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. 
Điện thoại: 0218.3 852.152