ThanhBienGroupGiới thiệuChương trình đào tạoNuôi dạy trẻThư viện ảnhLiên hệ

Kế hoạch chủ đề

Một số quy định về học phí và khoản thu năm học 2019 - 2020

Một số quy định đối với phụ huynh học sinh năm học 2019 - 2020

Lời giới thiệu chung

Thư ngỏ gửi các bậc phụ huynh

Đối tượng tiếp nhận vào trường

tam1.1tam2.2tam3tam4tam5tam6.2
mamnon_01
mamnon_04mamnon_05

 

 
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, nguyen nhan gay viem ket mac o tre so sinhTrẻ em sơ sinh thường bị chảy nước mắt và đổ ghèn vàng liên tục, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu bạn không chăm sóc bé kỹ càng và đúng phương pháp trong giai đoạn này, thì bé rất dễ bị mắc bệnh viêm kết mạc mắt ngay trong thời gian đầu mới sinh. Chính vì vậy, để bảo vệ cho bé yêu có đôi mắt khỏe, đẹp, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân, cách phòng bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh.


Nguyên nhân gây bệnh viêm kết mạc

Do vi trùng, gồm:

- Vi trùng gây bệnh lậu (Neisseria gonorrhoea), trùng roi (chlamydia trachomatis), bé bị mắc phải khi sinh do bị lây qau đường sinh dục của mẹ. Trong đó vi trùng gây bệnh lậu là nguyên nhân nguy hiểm vì nó sẽ khiến bé bị mù mắt sau này nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời.

- Nhiễm tụ cầu trùng Staphylococcus trachomatis: Bé bị mắc phải từ đường sinh dục của mẹ khi sinh hoặc từ người chăm sóc. Đây là nguyên nhân thường gặp nhưng nó chỉ gây giảm thị lực chứ không gây mù mắt của bé. Nguyên nhân này chiếm từ 10-20% và rất dễ bị lây lan, nhất là môi trường bệnh viện.

Do hóa chất: thường xảy ra sau khi nhỏ nitrat bạc – thuốc giúp ngừa nhiễm trùng mắt do lậu cầu. Bệnh sẽ thuyên giảm 1-2 ngày sau khi ngưng nhỏ nitrat bạc.

Cách phòng bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh

Cần theo dõi sức khỏe của bé thật kỹ càng và cẩn thận để nhanh chóng phát hiện những bất thường nhằm có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

Thường xuyên lau sạch mắt bé bằng gạc vô trùng tẩm nước muối sinh lý hoặc bằng khăn riêng, khăn này phải được xử lý qua nước đun sôi để nguội, đảm bảo khâu vệ sinh chặt chẽ;

Bố mẹ hay bất kỳ ai chạm tay vào bé đều phải rửa tay bằng xà bông tiệt trùng, dịu nhẹ trước và sau khi chăm sóc bé;

Khi phát hiện bé có dấu hiệu bất thường thì cần báo ngay với bác sỹ để có biện pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra với bé. Đồng thời theo dõi quá trình điều trị cẩn thận.

Bé yêu vừa mới chào đời, bạn nên để bé ở bệnh viện 7-10 ngày để các bác sĩ theo dõi sức khỏe của bé hàng ngày nhằm nhanh chóng phát hiện dấu hiệu của bệnh và chữa trị;

Khi nhỏ thuốc nitrat bạc bạn cần thực hiện đúng phương pháp, cụ thể:

- Vệ sinh tay sạch sẽ, tiệt trùng.

- Dùng gạc tẩm nước muối lau sạch mắt bé từ khóe trong ra khóe mắt ngoài và tuyệt đối không lau theo chiều ngược lại để bảo vệ tuyến lệ và mắt còn lại không bị nhiễm.

- Dùng ngón tay trỏ của bàn tay không thuận đặt ngay dưới mắt bị nhiễm, kéo da của vùng mí mắt xuống rồi tiến hành nhỏ thuốc.

- Nếu bạn dùng thuốc nước: Giữ lọ thuốc ách mắt ít nhất là 1 cm, nhỏ 1 giọt thuốc vào ngoài mi mắt dưới, ấn giữ để thuốc không bị trào ra ngoài.

- Nếu bạn dùng thuốc mỡ: Nặn thuốc lên mi mắt dưới, tra từ trong ra ngoài.

- Sau khi nhỏ thuốc, lau phần thuốc bị trào ra khỏi mắt bằng gạc tiệt trùng.

Trên đây là những lưu ý về nguyên nhân, cách phòng bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, giúp bạn có được kinh nghiệm và phương pháp chăm sóc cho bé yêu có một đôi mắt khỏe đẹp và hạn chế nguy cơ bé bị viêm kết mạt mắt, tránh những biến chứng nguy hiểm sau này. Chúc bạn luôn biết cách chăm sóc bé yêu thật hợp lý, khao học và đạt kết quả tốt nhé.

Nguồn: beyeu.edu.vn

 

Một số hình ảnh về Trường mầm non tư thục - chất lượng cao Sao Mai


Công ty cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên © 2013 - 2014
Địa chỉ: Số 409-411 Tổ 2, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. 
Điện thoại: 0218.3 852.152